Hưởng ứng ngày hội đọc sách

Thứ bảy - 20/04/2019 09:12
Liên đội Trường TH Thị Trấn tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019
Hưởng ứng ngày hội đọc sách
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Nhận thấy tầm quan trong của văn hóa đọc, ngày 19 tháng 4 năm 2019, Liên đội trường tiểu học Thị Trấn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp "Ngày hội đọc sách và kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác".
sách 2

Không gian xung quanh hoạt động ngoài giờ lên lớp là phần trang trí sách của chi đoàn giáo viên
sách
 
trang trí
 
sách 4

Những hiểu biết về sách và Bác Hồ kính yêu được các em học sinh khối 3 thể hiện qua phần thi rung chuông vàng. 40 em học sinh trải nghiệm 15 câu hỏi về chủ đề sách và Bác Hồ. Các em đã thể hiện hết mình 
khối 3

Xen giữa phần thi rung chuông vàng là phần giới thiệu sách của các em học sinh khối 5, các em giới thiệu những cuốn sách hay về Bác Hồ
hs gt sách

"Những cuốn sách hay luôn có ở thư viện trường tiểu học Thị Trấn" đây là lời nhắn nhủ tới các em học sinh tìm đọc các quyển sách hay ở thư viện trường mình.
Trải qua 15 câu hỏi gay cấn, các học sinh đạt kết quả cao được nhận phần thưởng từ ban tổ chức.
traot

Không chỉ phần thưởng mà thông qua hoạt động các em học sinh được vui chơi, trải nghiệm thêm những hiểu biết về sách, biết thêm những cuốn sách hay, biết thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó tiếp thêm cho các em tình yêu với sách, ý nghĩa của việc đọc sách trong cuộc sống. Để các em luôn nhớ rằng "Ngừng đọc sách là ngừng tư duy!"

Tác giả bài viết: Phan Thị Ngọc Châu

Nguồn tin: Trường TH Thị Trấn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây