Giới thiệu về trường Tiểu học Thị Trấn

1. Giới thiệu chung:
- Tên đơn vị: Trường Tiểu học Thị Trấn Đô Lương.
-  Địa điểm trụ sở chính:  Khối 7 - Thị Trấn - Đô Lương - Nghệ An.
- Quá trình thành lập và phát triển: Trường Tiểu học Thị Trấn Đô Lương được thành lập từ năm 1990. Từ đó đến nay nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu Lá cờ đầu bậc tiểu học ngành  Giáo dục và Ðào tạo huyện Đô Lương, Được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen về  “Tập thể lao động xuất sắc liên tục 12 năm liền” giai đoạn (2005 - 2017).
         Năm 2005 Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba “về thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc” giai đoạn từ năm học 2000 - 2001 đến năm học 2004 - 2005; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “ Về góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc” giai đoạn từ năm học 2009 - 2010 cho đến năm học 2011- 2012;  Năm học 2009 - 2010 Trường được Bộ trưởng BGD&ĐT tặng bằng khen; Năm học 2013 - 2014 Trường được Bộ trưởng BGD&ĐT tặng cờ thi đua về thành tích tiêu biểu xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013.  Năm học  2013 – 2014  Được CTUBND huyện Đô Lương tặng danh hiệu  tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt Lá cờ đầu bậc học; Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh;  Đạt đơn vị có thành tích trong phong trào thi đua của ngành giáo dục  giai đoạn 2010 – 2015;  Đạt đơn vị điển hình Tiên tiến, ngành GD&ĐT Nghệ An giai đoạn 2010 – 2015. Năm học 2014-2015:  Đạt danh hiệu Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt Lá cờ đầu bậc học;  Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh.  Năm học 2015 – 2016  Được CTUBND Tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc toàn diện trong năm học 2014-2015; Đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện thí điểm Dự án trường tiểu học mới Việt Nam; Được CTUBND huyện tặng danh hiệu Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt Lá cờ đầu bậc học;  Đạt danh hiệu tập thể lao động tiêu biểu; Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh. Năm học 2016-2017  Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh; Được CTUBND tỉnh tặng bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2015-2016 đến 2016-2017.
- Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương:
+  Về điều kiện tự nhiên xã hội: Trường đóng trên địa bàn trung tâm Thị trấn Đô Lương, là xã có diện tích đất tự nhiên 231 ha với 8968 người, nhân dân có ý thức phát triển và xây dựng nền văn hoá, cần cù chịu khó sáng tạo trong lao động. Thị trấn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, có nề nếp gia phong, có phong trào thi đua xây dựng làng xã văn hoá, dòng họ văn hoá và công sở văn hoá. Trường có chi bộ với 36 đảng viên
+ Cơ cấu tổ chức: Trường có 3 tổ ( 2 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng). Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên : 48 (Trong đó QL: 3; GV: 42; NV: 3; Trình độ ĐH: 33; CĐ: 15; TC: 0; SC: 0). Trường có 28 lớp với 956 học sinh, thu hút động viên 2 học sinh khuyết tật ra học tập hoà nhập với cộng đồng, trong đó: Khối 1: 7 lớp; Khối 2: 6 lớp; Khối 3: 4 lớp ; Khối 4: 5 lớp; Khối 5: 6 lớp.
+ Cơ sở vật chất:  Trường có đủ 28 phòng để 28 lớp học cả ngày. Bàn ghế đầy đủ để giáo viên và học sinh sử dụng trong quá trình dạy học. Đồ dùng dạy học từ lớp 1 đến lớp 5 được bàn giao đến tận từng lớp và cơ bản đầy đủ để giảng dạy, làm các thí nghiệm, phục vụ trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trường có phòng dạy năng khiếu riêng như: phòng Âm nhạc, Mỹ Thuật, Tin học, tiếng Anh.
Trường có đủ diện tích, khuôn viên và sân chơi bãi tập phục vụ tốt cho học sinh vui chơi thoải mái, học tập đạt kết quả cao. Có nhiều cây xanh cho bóng mát, vườn hoa, cây cảnh tạo nên nét đẹp thân thiện trong nhà trường. Môi trường cảnh quan xanh, sạch, đep, đảm bảo tính sư phạm, công trình vệ sinh, công trình nước sạch luôn đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Các phòng học đều đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, phù hợp mô hình dạy học VNEN và Công nghệ GD Tiếng Việt lớp 1;  Bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học. Các phòng chức năng có đủ các đồ dùng dạy học hiện đại đáp ứng kịp thời đại để phục vụ học sinh học tập.
 + Các tổ chức đảng đoàn thể: Chi bộ có 36 đảng viên, Công đoàn có 48 ĐVCĐ, Chi đoàn 18 ĐV.
2. Tổ chức bộ máy:
2.1Ban giám hiệu:
 - Hiệu trưởng:
 + Họ tên: Đặng Thị Nhuận
 + Số ĐT: 01662645166
 + Nhiệm vụ: Hiệu trưởng kiêm bí thư chi bộ phụ trách chung
 - Phó hiệu trưởng 1:
 + Họ tên: Nguyễn Thị Vinh
 + Số ĐT: 01686878577
 + Địa chỉ mail: nguyenvinhvs@gmail.com
 + Nhiệm vụ: P. Bí thư Chi bộ; Chủ tịch Công đoàn; Chỉ đạo tổ 4,5; Phụ trách công tác chuyên môn khối 4, 5 và Phụ trách công tác BDGV, QLCL,
 - Phó hiệu trưởng 2:
 + Họ tên: Nguyễn Thị Phượng
 + Số ĐT: 01667714628
 + Địa chỉ mail: phuongquangquang@gmail.com
 + Nhiệm vụ: Chỉ đạo tổ 1,2,3; công tác hoạt động NGLL, phụ trách công tác bán trú, công tác phổ cập
 2.2. Các tổ chuyên môn: 3 tổ
 - Tổ 1,2,3 gồm:    20    thành viên
 + Tổ trưởng:
      Họ tên:   Lê Thị Trinh Ngọc
        Số ĐT: 01694327727
         Địa chỉ mail:
 - Tổ 4,5:   16    thành viên
         + Tổ trưởng:
         Họ tên: Hà Thị Nga
         Số ĐT: 01245880989
         Địa chỉ mail:
         - Tổ Văn phòng:  3 thành viên
   3. Kế hoạch phát triển
 - Diện tích khuôn viên:           8250 m2
 - Cơ cấu các khối công trình:
     + Số lượng phòng học : 28 phòng
     + Phòng chức năng :  12 phòng
     ( P. Hiệu trưởng, P. Phó hiệu trưởng, P.Hội đồng, P. TV-TB, P. đọc, P. Truyền thống + Đội, P. Y tế, P. Kế toán, P. Tin học,  P. Âm nhạc, P. Mỹ thuật)
- Lộ trình phát triển của nhà trường:
 Xây dựng trường theo hướng trường trọng điểm của huyện Đô Lương trong những năm tiếp theo.

Đặng Thị Nhuận

• Tổng lượt truy cập18,848