HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

logo vno

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 331660

Bluesky

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện » Tin tức giáo dục

Tản mạn đôi điều cũng bạn đọc

Thứ ba - 25/03/2014 03:12
Tản mạn đôi điều cũng bạn đọc

Tản mạn đôi điều cũng bạn đọc

Mời bạn về thăm trường Tiểu học Thị trấn Đô Lương
Các đoàn đến tham quan quang cảnh Trường tiểu học Thị trấn Đô Lương, có lẽ không ai không đặt câu hỏi, làm thế nào để làm được như vậy?
Vâng, đúng thế!  Để có được quang cảnh Trường Tiểu học thị Trấn giống như một công viên thu nhỏ. Cách đây năm năm trường chúng tôi cũng như bao ngôi trường khác. Thế rồi cô hiệu trưởng Lê Thị Sử cùng với BGH, công đoàn nhà trường cùng với Hội cha mẹ học sinh lập kế hoạch cụ thể, tổ chức cho cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường tham quan học hỏi ở các truongf trong huyện Quỳnh Lưu, cùng đi với đoàn có cán bộ địa phương, hội cha mẹ học sinh và đại diện cuả phòng giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương. Không những thế BGH cùng với hội cha mẹ học sinh còn ra ngoài Bắc để tham quan và mua các loại cây cảnh.
Đúng một tháng sau khi tham quan chúng tôi bắt đầu bắt tay vào việc, mỗi cán bộ công nhân viên hội cha mẹ học sinh của từng lớp tham gia đóng góp ít nhất 5 ngày công. Nhà trường mua đất bồi, phân chuồng, xây tường bồn, đổ đất và trồng các loại cây. Để cây sống được khâu chăm sóc rất quan trọng. Hằng ngày hội cha mẹ học sinh, bác bảo vệ, giáo viên và các em học sinh ra sức chăm chút từng bồn cây, tưới nước, xới đất…. Khi bồn hoa và chậu cây cảnh có kết quả mới bàn giao lại cho các lớp.
Thấy cảnh trường đẹp, các em lại cùng ra sức chăm bón và có ý thức bảo vệ thành quả lao động của mình bây giờ vào những giờ ra chơi các em đưa sách, báo ra ngồi trên ghế đá xung quanh bồn hoa để đọc. Nhìn các cháu có một môi trường học tập tốt lại có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng lực chuyên môn vững vàng nên phụ huynh rất yên tâm. Cũng chính vì vậy mà trường chúng tôi luôn trở thành địa chỉ đỏ để phụ huynh gửi gắm con em mình.
Từ đầu năm học đến nay trường chúng tôi đã tiếp trên 20 đoàn đến thăm. Khi hỏi đến kinh nghiệm để làm khuôn viên trường đẹp. Hiệu trưởng trường chúng tôi chỉ cười và bảo: ‘Trường chúng tôi đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục”
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn